Bạn thường dùng gạo hữu cơ để nấu cho gia đình thân yêu của mình. Nhưng bạn đã biết gạo hữu cơ là gì chưa? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.
Gạo là một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống của mỗi chúng ta, để có một sức khoẻ tốt, chế độ ăn cần được bổ sung các loại gạo ngon và chất lượng. Chính vì thế, gạo hữu cơ được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của con người
1 Gạo hữu cơ là gì?
Gạo hữu cơ là giống gạo được trồng theo phương pháp tự nhiên, sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu. Gạo organic được trồng theo từng vùng để giảm thiểu sâu bệnh gây hại cho lúa.
Đất dùng để trồng lúa hữu cơ cũng phải được chọn lọc một cách kĩ càng, phải là một vùng đất sạch, không dư lượng hóa chất, không ô nhiễm, không bị ảnh hưởng của chất thải công nghiệp, bệnh viện, nghĩa trang, các nguồn ô nhiễm khác.
Những thửa ruộng đã sử dụng phân bón hóa học lâu năm phải được xử lý bằng cách sử dụng phân hữu cơ vi sinh ít nhất 3 vụ liên tiếp mới được đưa vào tiếp tục sản xuất.
2. Gạo hữu cơ đã được những chứng nhận gì?
Gạo hữu cơ là sản phẩm được Mỹ và Châu Âu, Nhật Bản cấp giấy chứng nhận là thực phẩm sạch 100% không bị biến đổi gen, không sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng chất tẩy trắng, chất tạo màu, hương thơm, không sử dụng chất bảo quản và đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Với những ưu điểm mà gạo hữu cơ mang lại, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng về cả chất lượng và thành phần dinh dưỡng. Đây cũng chính là lý do vì sao, nhiều người lựa chọn gạo hữu cơ thay vì gạo thông thường.
3. Gạo hữu cơ có thực sự an toàn?
Gạo hữu cơ có năng suất không quá cao, nhưng đổi lại hàm lượng dinh dưỡng trong gạo organic rất cao, chứa nhiều chất xơ và độ đường huyết trong gạo organic cũng thấp hơn nhiều so với gạo bình thường nên rất tốt cho tiêu hóa và có những công dụng khác như trị bệnh, suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai,...
Không những thế gạo hữu cơ còn chứa vitamin B1 và các chất khoáng vi lượng giúp tăng cường sự đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ cho các tế bào thần kinh, hoạt động của tim và vị giác.
Với những quy định nghiêm ngặt khi trồng trọt cũng như quy trình chăm sóc cầu kỳ mà gạo hữu cơ luôn có mức giá cao hơn so với các loại gạo thông thường khác. Để có được những loại gạo đúng là gạo hữu cơ thì bạn nên đến với các địa chỉ cửa hàng thực phẩm hữu cơ uy tín để có được gạo organic chất lượng cùng mức giá phù hợp.
4Gạo hữu cơ khác gạo thường như thế nào?
Điểm khác biệt lớn nhất giữa gạo hữu cơ với gạo thường là gạo hữu cơ được trồng thuần tự nhiên, toàn bộ quy trình canh tác đến thu hoạch đều đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường. Đồng thời, gạo hữu cơ là thực phẩm sạch, được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ từ những tổ chức uy tín.
Ngoài ra giữa gạo hữu cơ và gạo thường còn có những điểm khác biệt như:
Gạo hữu cơ sử dụng phân bón hữu cơ và được xử lý để không gây hại đến tự nhiên, đất trồng lúa. Trong khi đó gạo thường vẫn có sử dụng những chất hóa học ở mức cho phép.
Gạo hữu cơ không sử dụng chất bảo quản nên dễ bị mối mọt hơn, do đó gạo hữu cơ sẽ thường được đóng gói trong túi chân không với hạn sử dụng ngắn.
Gạo hữu cơ nấu cơm mềm, không bị thiu trong thời gian khoảng 18 giờ.
......
Bạn cần mua gạo hữu cơ chất lượng an toàn. Hãy chọn Bestrice- chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chọn loại gạo tốt nhất Hotline: 0879495252 -www.bestrice.vn